"ดร.เฉลิมชัย"รมว.ทส. ส่งมอบ "ลีเมอร์และเต่าบก 4 ชนิด กว่า 900 ชีวิต" คืนมาดากัสการ์ เดินหน้านโยบายต่อต้าน ขบวนการค้าสัตว์ป่าข้ามชาติเข้มข้น


27 พฤศจิกายน 2567 35 views

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2567 เวลา 10.00 น. กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จัดพิธีส่งมอบสัตว์ป่าของกลางไปยังสาธารณรัฐมาดากัสการ์ โดยมี ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ พ.ต.อ.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เป็นผู้ส่งมอบ มี Mr. Max Andonirina FONTAINE รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืน สาธารณรัฐมาดากัสการ์ เป็นตัวแทนรับมอบ ในการนี้ มีผู้บริหารกระทรวง ผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และนายธีระชุณ บุญสิทธิ์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำเข้าร่วม ณ ห้องประชุมศักดิ์สิทธิ์ ตรีเดช ชั้น 2 กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
 
ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน กล่าวว่า การดำเนินการส่งมอบสัตว์ป่าของกลาง เป็นนโยบายที่มุ่งเน้น
การปราบปรามอาชญากรรมเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ โดยเฉพาะการต่อต้านการค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย นโยบายเหล่านี้ให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพของสัตว์ป่าที่ถูกยึด โดยการดูแลอย่างเหมาะสม และส่งเสริมคุณค่าการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสัตว์ป่าในระดับสูงสุด ทั้งนี้ปัญหาการค้าสัตว์ป่าที่ผิดกฎหมายจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือระหว่างประเทศ เพื่อรับมือกับอาชญากรรมข้ามชาติที่ซับซ้อนและมีผลกระทบในวงกว้าง การร่วมมือกันในระดับสากลจึงถือเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างความยั่งยืนให้กับทรัพยากรธรรมชาติของโลก

หน่วยงาน : ส่วนประชาสัมพันธ์
shadow

การค้นหาขั้นสูง

124610 news_id
pd2su065jqjgc39h64mu04h5o6 SESS_ID
MEMBERID
192.168.254.2