สทน.1 นายกรัฐมนตรีเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหา หมอกควันไฟป่า และ ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในพื้นที่ภาคเหนือ ปี 2567 ณ จังหวัดเชียงใหม่


30 พฤศจิกายน 2567 42 views

 วันที่ 29 พฤศจิกายน 2567
       นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคณะร่วมประชุมเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 โดยมีนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี ดร. เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมีนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผู้บริหารกระทรวง และนายโอภาส ถาวร รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ พร้อมด้วยผู้บริหารสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมสโมสรยอดทัพ กองพลทหารราบที่ 7 จังหวัดเชียงใหม่
       ในการนี้​ นายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำ การแก้ปัญหาไฟป่า หมอกควัน เป็นปัญหาที่ทุกส่วนต้องร่วมกันแก้ไข โดยจะต้องจูงใจให้ประชาชนงดการเผาในพื้นที่การเกษตร โดยให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หาแนวทางการแปรรูปแทนวัสดุทางการเกษตร สร้างรายได้ให้เกษตรกร โดยขอให้ทำอย่างจริงจัง เพื่อแก้ปัญหาในระยะยาว และขอให้
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดพื้นที่เฝ้าระวังให้ชัดเจน ให้ร่วมกันเฝ้าระวัง ดูแล ป้องกัน รักษาป่า ให้ความรู้เกษตรกรในการทำเกษตรยั่งยืน ทำเกษตรปลอดการเผา ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีให้กำลังใจแก่กำลังพลผู้ปฏิบัติในการทำหน้าที่รักษาป่าในจังหวัดภาคเหนือ ที่เสียสละ ทุ่มเทในการทำงาน

หน่วยงาน : สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1
shadow

การค้นหาขั้นสูง

124679 news_id
qn2vjm4im3aevubf57e8fi3m62 SESS_ID
MEMBERID
192.168.254.2