สทน.9 จัดงานวันพื้นที่ชุ่มน้ำโลก ประจำปี พ.ศ.2568 ณ อุทยานแห่งชาติแม่ยม ที่ มย.2 (ผาอิง) ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่


27 กุมภาพันธ์ 2568 86 views

วันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2568 สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 9 จัดงานวันพื้นที่ชุ่มน้ำโลก ประจำปี พ.ศ.2568 ณ อุทยานแห่งชาติแม่ยม ที่ มย.2 (ผาอิง) ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่ โดยมีนายดุลยธรรม ทวิชสังข์ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 9 เป็นผู้กล่าวรายงาน และมีนายชัยสิทธิ์ ชัยสัมฤทธิ์ผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งมีองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน นักเรียนและประชาชนเข้าร่วมงานประมาณ 350 คน 
          สำหรับการจัดงานวันพื้นที่ชุ่มน้ำโลก ประจำปี พ.ศ.2568 ถูกจัดขึ้นภาคใต้แนวคิด "ปกป้องพื้นที่ชุ่มน้ำเพื่ออนาคตของเรา-รู้คุณค่า ร่วมปกป้องสร้างแรงขับเคลื่อน" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำและพื้นที่ชุ่มน้ำ และต่อยอดความคิดของผู้เข้าร่วมในการพัฒนางานและความคิดในการบริหารจัดการพื้นที่ชุ่มน้ำ รวมถึงช่วยผลักดันพื้นที่ชุ่มน้ำ อุทยานแห่งชาติแม่ยมให้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำระดับนานาชาติต่อไป

หน่วยงาน : สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 9
shadow

การค้นหาขั้นสูง

126043 news_id
8vmof540dloq9rod7f9knhku57 SESS_ID
MEMBERID
192.168.254.2