วันที่ 2 กันยายน 2568
นายนิทัศน์ สุดดีพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 มอบหมายให้ ส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำที่ 4 เชียงราย ดำเนินการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการรับฟังความคิดเห็นของประชาน พ.ศ.2548 โดยมี ว่าที่ร้อยโทบำรุง คำไว นายอำเภอดอกคำใต้ เป็นประธานเปิดโครงการฯ ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลดงสุวรรณ ตำบลดงสุวรรณ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย ผู้นำชุมชน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในพื้นที่โครงการ จำนวน 46 คน
วัตถุประสงคโครงการ
1.เพื่อให้การดำเนินโครงการเป็นไปอย่างถูกต้องตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน พ.ศ.2548
2. เพื่อให้โครงการพัฒนา ปรับปรุง และฟื้นฟูแหล่งน้ำ ดำเนินการอย่างเรียบร้อย และประชาชนมีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับโครงการ
3.เพื่อเปิดโอกาสให้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นรวบรวมแนวทางแก้ปัญหาและความต้องการของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโครงการมาดำการแก้ไขอย่างถูกต้องและเป็นธรรม
4.เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูล ข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับโครงการให้ประชาชนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียได้รับทราบ
มติที่ประชุม
เห็นชอบ ให้ดำเนินการโครงการก่อสร้างระบบกระจายน้ำด้วยพลังงานแสงอาทิตย์
ทั้งนี้ สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 จะนำผลการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ไปเป็นแนวทางการดำเนินโครงการก่อสร้างตามความต้องการของประชาชนในพื้นที่ต่อไป