กรมทรัพยากรน้ำ สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 ประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาคุณภาพน้ำในแม่น้ำกก อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ แบบบูรณาการ ครั้งที่ 1/2568


15 ตุลาคม 2568 21 views

วันที่ 15 ตุลาคม 2568 
     นางสาวสุพัดสอน สีมืด ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 มอบหมายให้ ส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำที่ 2 เชียงใหม่ ส่วนพัฒนาและฟื้นฟูแหล่งน้ำ และส่วนอุทกวิทยาที่ 1 เชียงใหม่ เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาคุณภาพน้ำ ในแม่น้ำกก อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ แบบบูรณาการ ครั้งที่ 1/2568 ณ ห้องประชุม 3 ชั้น 3 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายศิวกร บัวป้อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุม ซึ่งวาระการประชุมเพื่อพิจารณา ประกอบด้วย
 1. การดำเนินงานขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาคุณภาพน้ำในแม่น้ำกกในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่
 2. ความก้าวหน้าการดำเนินการแก้ไขปัญหาการปนเปื่อนในแหล่งน้ำ โดยแนวทางสร้างระบบดักตะกอนที่มีการปนเปื้อนในแม่น้ำกก
 3. ปรับปรุงองค์ประกอบคณะกรรมการ ฯ และแต่งตั้งคณะทำงานประเมินผลกระทบด้านสุขภาพและแก้ไขปัญหาด้านคุณภาพชีวิต               
     ในการนี้ ผู้แทนสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 ได้รายงาน เรื่อง ความก้าวหน้าการดำเนินการแก้ไขปัญหาการปนเปื้อนในแหล่งน้ำ โดยแนวทางสร้างระบบดักตะกอนที่มีการปนเปื้อนในแม่น้ำกก ให้ที่ประชุมรับทราบด้วย

หน่วยงาน : สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1
shadow

การค้นหาขั้นสูง