วันที่ 18 พฤศจิกายน 2568
นางสาวสุพัดสอน สีมืด ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 มอบหมายให้ ส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำที่ 3 กำแพงเพชร โดยนางสาวกริสพร จักษุรางค์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ พร้อมด้วยนายณกฤษณ์ โพธิพฤกษ์ นายช่างโยธาชำนาญงาน เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการการบริหารทรัพยากรน้ำจังหวัดกำแพงเพชร ครั้งที่ 4/2568 ณ ห้องประชุมซุ้มกอ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดกำแพงเพชร อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร โดยมี นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานในที่ประชุม
การประชุมในครั้งนี้เพื่อรับทราบรายงานสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำปัจจุบัน เพื่อให้คณะกรรมการฯ สามารถประเมินสถานการณ์และเตรียมการรับมือกับสถานการณ์อุทกภัยที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงการรายงานความคืบหน้าในการให้ความช่วยเหลือและเยียวยาผู้ประสบภัยพิบัติในพื้นที่อำเภอต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบ
นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้ติดตามรายงานสถานการณ์ความชำรุดเสียหาย และความคืบหน้าการซ่อมแซมสะพานข้ามแม่น้ำปิง ซึ่งได้รับความเสียหายจากภัยพิบัติ โดยมีสะพานคอนกรีตเสริมเหล็กที่ได้รับความเสียหายรวม 3 แห่ง ได้แก่ สะพานข้ามแม่น้ำปิง ตำบลคณที อำเภอเมืองกำแพงเพชร ,สะพานศรีมงคลวชิรานุสรณ์ ตำบลวังแขม อำเภอคลองขลุง และสะพานข้ามแม่น้ำปิง ตำบลป่าพุทรา อำเภอขาณุวรลักษบุรี