สทน.1 ร่วมกับ กจน. ตรวจกำกับประจำปีและติดตามการติดตั้งเครื่องมือวัดปริมาณน้ำฯ กปภ.สาขาแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ตามหลักเกณฑ์การอนุญาตใช้น้ำ


12 ธันวาคม 2568 9 views

12  ธันวาคม 2568 

นางสาวสุพัดสอน  สีมืด ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 มอบหมายให้นายศิริศักดิ์ เกษารัตน์ ผู้อำนวยการส่วนการจัดสรรน้ำที่ 1 ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมกับ กองการจัดสรรน้ำ กรมทรัพยากรน้ำ ลงพื้นที่ตรวจกำกับประจำปีและติดตามการติดตั้งเครื่องมือวัดปริมาณน้ำฯ ของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาแม่ริม  ซึ่งได้รับใบอนุญาตการใช้น้ำประเภทที่สอง  จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ 
1. การประปาส่วนภูมิภาคสาขาแม่ริม  (สถานีผลิตน้ำแม่ริม 1) ขออนุญาตใช้น้ำ 3,000 ลบ.ม./วัน สูบน้ำจากลำน้ำแม่สา
2. การประปาส่วนภูมิภาคสาขาแม่ริม (สถานีผลิตน้ำแม่ริม 2) ขออนุญาตใช้น้ำ 24,000 ลบ.ม./วัน สูบน้ำจากแม่น้ำปิง
เพื่อให้การติดตั้งเครื่องมือวัดปริมาณน้ำ เป็นไปตามแบบแปลนที่ได้รับการอนุมัติ มีความถูกต้องตามประกาศของกรมทรัพยากรน้ำ เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการในการติดตั้งเครื่องมือวัดปริมาณน้ำฯ ฉบับที่ 1 และ ฉบับที่ 2 ตามพระราชบัญญัติทรัพยากรน้ำ พ.ศ. 2561
 

หน่วยงาน : สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1
shadow

การค้นหาขั้นสูง