กรมทรัพยากรน้ำ โดยสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 จัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดตั้งและให้ความรู้กลุ่มผู้ใช้น้ำ (แหล่งน้ำที่กรมทรัพยากรน้ำดำเนินการก่อสร้างและบำรุงรักษา) กลุ่มผู้ใช้น้ำน้ำแม่ลี ตำบลแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง


25 ธันวาคม 2568 28 views

25 ธันวาคม 2568 
     นางสาวสุพัดสอน สีมืด ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 มอบหมายให้ส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำที่ 1 ลำปาง จัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดตั้งและให้ความรู้กลุ่มผู้ใช้น้ำ (แหล่งน้ำที่กรมทรัพยากรน้ำดำเนินการก่อสร้างและบำรุงรักษา)กลุ่มผู้ใช้น้ำน้ำแม่ลี  ณ ศาลาอเนกประสงค์บ้านสบลี หมู่ที่ 6 ตำบลแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง มีผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนในพื้นที่ และกลุ่มผู้ใช้น้ำน้ำแม่ลี จำนวน 45  คน  ซึ่งส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำที่ 1 ลำปาง ได้บรรยายให้ความรู้ทางวิชาการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับบทบาทหลักของกรมทรัพยากรน้ำ  และภารกิจของส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำที่ 1 ลำปาง รวมทั้งจัดตั้งกลุ่มผู้ใช้น้ำในพื้นที่ดังกล่าว 
        โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการมีส่วนร่วมของประชาชน พัฒนาองค์ความรู้ เผยแพร่ประชาสัมพันธ์และสร้างเครือข่ายการบริหารจัดการน้ำที่มีความเข้มแข็ง รวมถึงสร้างความตระหนักรู้เรื่องการ จัดการน้ำอย่างยั่งยืน การบริหารจัดการระบบน้ำ ลดความขัดแย้งในการใช้น้ำ เพิ่มประสิทธิภาพการใช้น้ำเกษตร ส่งเสริมการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ และทำให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมในการพัฒนาและฟื้นฟูแหล่งน้ำ ซึ่งนำไปสู่การใช้น้ำอย่างมีคุณภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อชุมชนและสิ่งเเวดล้อม

หน่วยงาน : สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1
shadow

การค้นหาขั้นสูง