สทน.9 จัดโครงการ การส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติของพื้นที่ชุ่มน้ำ ประจำปี 2569 ระหว่างวันที่ 6 - 7 สิงหาคม 2569
วันที่ 6 สิงหาคม 2569
นายนิมิตร โคตรบัว ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 9 มอบหมายให้ส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำที่ 2 แพร่ จัดโครงการส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติของพื้นที่ชุ่มน้ำ ณ โรงแรมภูมิไทยการ์เด้น และอุทยานแห่งชาติแม่ยม ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่ โดยได้รับเกียรติจากนายบทมากร ศรีสุวรรณ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ การจัดโครงการในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำสาธารณะและพื้นที่ชุ่มน้ำในเขตอนุรักษ์ สร้างกระบวนการเรียนรู้ เสริมสร้างประสบการณ์และแนวคิดใหม่ๆ ให้กับผู้เข้าร่วมโครงการในแต่ละพื้นที่ โดยสอดคล้องกับวิถีชีวิตชุมชน พร้อมตระหนักถึงความสำคัญตามแนวคิดทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียง และประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อให้เกิดการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่ชุ่มน้ำได้อย่างคุ้มค่าและยั่งยืน ซึ่งจะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนการอนุรักษ์และบริหารจัดการทรัพยากรน้ำในระดับพื้นที่ต่อไป
ทั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมโครงการรวมทั้งสิ้น 68 คน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เครือข่ายพื้นที่ชุ่มน้ำ และกลุ่มผู้ใช้น้ำ จำนวน 10 เครือข่าย จากจังหวัดน่านและจังหวัดแพร่